5 loại máy đóng gói dịch thể phổ biến

Máy đóng gói dịch thể là gì? 

Máy đóng gói dịch thể hay còn gọi là máy đóng gói dạng lỏng, máy đóng gói dịch lỏng, máy đóng gói dung dịch,.v.v. Máy được thiết kế để đóng gói dung dịch có dạng lỏng, sệt và độ nhớt như; nước, thạch, dầu gội, tương ớt, nước sốt, nước chấm, mỹ phẩm, dược phẩm, hoá chất, v.v.

Máy đóng gói dịch thể nằm ngang 

Là loại máy đóng gói sử dụng băng tải nằm ngang để chuyển sản phẩm đến vị trí đóng gói. Sản phẩm sau đó được chiết rót vào bao bì, sau đó bao bì được hàn miệng. Máy đóng gói dịch thể nằm ngang thường được sử dụng để đóng gói các sản phẩm dạng lỏng, như nước uống, nước giải khát, sữa, v.v.

Máy đóng gói dịch thể nằm ngang
Máy đóng gói dịch thể nằm ngang

Máy đóng gói dịch thể nhiều line 

Là loại máy đóng gói nhiều line tự động hoàn toàn từ khâu sản xuất, định lượng, chiết rót đến đóng bao bì. Có thể đóng gói nhiều sản phẩm cùng một lúc. Máy đóng gói dịch thể nhiều line thường được sử dụng để đóng gói các chất sệt như dầu gội, nước sốt, .v.v. vào các túi nhỏ, thường có trọng lượng vài gam. Máy thường được sử dụng trong các nhà máy sản xuất lớn.

Máy đóng gói dịch thể nhiều line
Máy đóng gói dịch thể nhiều làn

Máy đóng gói dịch thể dạng đứng 

Là loại máy đóng gói sử dụng phương pháp cấp màng phim kiểu đứng và ống dẫn để chuyển sản phẩm đến vị trí đóng gói. Sản phẩm sau đó được chiết rót vào bao bì, sau đó được hàn miệng bao bì. Máy đóng gói dịch thể dạng đứng thường được sử dụng để đóng gói các sản phẩm có khối lượng từ vài trăm gram.

Máy đóng gói dịch thể dạng đứng
Máy đóng gói dịch thể màng phim đứng

Máy đóng gói dịch thể túi dài

Tùy theo hình dáng của túi, bạn có thể lựa chọn loại máy cho phù hợp. Máy sẽ tự động định lượng vào túi có sẵn cho bạn. Thành phẩm đầu ra đồng đều về khối lượng và đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm. Máy đóng gói dịch thể túi dài thường được sử dụng để đóng gói các sản phẩm dạng lỏng, như các loại gia vị chế biến sẵn, nước uống đóng túi,….

máy đóng gói dịch thể túi dài
Máy đóng gói dịch thể làn đơn

Máy đóng gói túi dịch có nắp 

Máy được thiết kế đặc biệt cho chiết rót và đóng nắp túi có sẵn những loại thực phẩm lỏng như: sữa, sữa chua uống, sữa đậu nành, nước hoa quả, nước xả vải, .v.v.

Máy đóng gói dịch thể túi rời
Máy đóng gói dịch thể túi rời

Khám phá ngay video hoạt động của Máy đóng gói dịch thể 

Ưu điểm của các dòng máy đóng gói dịch thể 

Máy đóng gói dịch thể có nhiều ưu điểm so với các loại máy đóng gói khác, bao gồm:

+ Tăng năng suất: Máy đóng gói dịch thể có thể đóng gói sản phẩm với tốc độ cao hơn so với đóng gói thủ công, giúp tăng năng suất sản xuất.

+ Đảm bảo an toàn thực phẩm: Máy đóng gói dịch thể giúp ngăn ngừa ô nhiễm sản phẩm, do đó đảm bảo an toàn thực phẩm cho người tiêu dùng.

+ Tiết kiệm chi phí: Máy đóng gói dịch thể giúp tiết kiệm chi phí nhân công, thời gian và nguyên vật liệu.

+ Chất lượng đóng gói đồng đều: Máy đóng gói dịch thể giúp đóng gói sản phẩm với chất lượng đồng đều, đảm bảo tính thẩm mỹ và độ bền của bao bì.

+ An toàn: Máy đóng gói dịch thể được thiết kế an toàn, giúp bảo vệ người vận hành và sản phẩm.

4 Kinh nghiệm mua máy đóng gói dịch thể 

Khi mua máy đóng gói dịch thể, bạn cần lưu ý đến các yếu tố sau:

 1. Loại sản phẩm đóng gói: Trước khi mua máy đóng gói dịch thể, bạn cần xác định loại sản phẩm bạn sẽ đóng gói. Điều này sẽ giúp bạn chọn máy phù hợp với kích thước, trọng lượng và hình dạng của sản phẩm.
 2. Kích thước của sản phẩm: Kích thước của sản phẩm cũng là một yếu tố quan trọng cần xem xét khi mua máy. Máy đóng gói dịch thể chỉ có thể đóng gói các sản phẩm có kích thước nhất định. Ví dụ, nếu bạn đóng gói dung dịch có kích thước nhỏ thì bạn sẽ cần một máy đóng gói khác với máy đóng gói các sản phẩm có kích thước lớn.
 3. Số lượng sản phẩm cần đóng gói mỗi ngày: Số lượng sản phẩm cần đóng gói mỗi ngày cũng sẽ ảnh hưởng đến quyết định mua máy đóng gói dịch thể của bạn. Nếu bạn cần đóng gói một lượng lớn sản phẩm mỗi ngày, bạn sẽ cần một máy đóng gói có nhiểu line.
 4. Ngân sách: Ngân sách là một yếu tố quan trọng cần xem xét khi mua máy đóng gói dịch thể. Máy đóng gói có giá dao động từ vài chúc cho đến vài trăm triệu. Bạn cần chọn máy đóng gói phù hợp với ngân sách của mình mà vẫn đáp ứng được nhu cầu của bạn.

4 bước lựa chọn nhà cung cấp máy đóng gói dịch thể 

Để lựa chọn được nhà cung cấp máy đóng gói dịch thể uy tín và chất lượng, doanh nghiệp cần thực hiện 4 bước sau:

Bước 1: Nghiên cứu thị trường

Doanh nghiệp cần tìm hiểu thông tin về các nhà cung cấp máy đóng gói dịch thể trên thị trường. Các thông tin cần tìm hiểu bao gồm:

 • Thông tin về nhà cung cấp:Tên công ty, địa chỉ, website, số điện thoại,…
 • Các sản phẩm và dịch vụ cung cấp:Các loại máy đóng gói dịch thể, giá cả, chính sách bảo hành,…
 • Thông tin về khách hàng:Các khách hàng đã sử dụng sản phẩm và dịch vụ của nhà cung cấp.

Bước 2: So sánh các nhà cung cấp

Sau khi nghiên cứu thị trường, doanh nghiệp cần so sánh các nhà cung cấp để lựa chọn được nhà cung cấp phù hợp nhất với nhu cầu của mình. Các tiêu chí cần so sánh bao gồm:

 • Chất lượng máy móc:Chất lượng máy móc là yếu tố quan trọng nhất cần quan tâm. Doanh nghiệp cần kiểm tra chất lượng máy móc trước khi quyết định mua hàng.
 • Giá cả:Giá cả là yếu tố cần cân nhắc khi lựa chọn nhà cung cấp. Doanh nghiệp cần so sánh giá cả của các nhà cung cấp để lựa chọn được nhà cung cấp có giá cả hợp lý nhất.
 • Chính sách bảo hành:Chính sách bảo hành là yếu tố cần quan tâm để đảm bảo quyền lợi của doanh nghiệp trong trường hợp máy móc gặp sự cố.
 • Dịch vụ hậu mãi:Dịch vụ hậu mãi là yếu tố giúp doanh nghiệp thuận tiện hơn trong quá trình sử dụng máy móc.

Bước 3: Tìm hiểu thông tin về máy móc

Doanh nghiệp cần tìm hiểu thông tin về máy đóng gói dịch thể mà mình đang quan tâm. Các thông tin cần tìm hiểu bao gồm:

 • Các tính năng của máy:Máy có những tính năng gì? Có đáp ứng được nhu cầu sử dụng của doanh nghiệp hay không?
 • Kích thước và trọng lượng máy:Kích thước và trọng lượng máy có phù hợp với không gian sản xuất của doanh nghiệp hay không?
 • Công suất máy:Công suất máy có đáp ứng được nhu cầu sản xuất của doanh nghiệp hay không?

Bước 4: Tìm hiểu về dịch vụ của nhà cung cấp

Doanh nghiệp cần tìm hiểu về dịch vụ của nhà cung cấp, bao gồm:

 • Hỗ trợ kỹ thuật: Nhà cung cấp có cung cấp hỗ trợ kỹ thuật sau bán hàng hay không?
 • Bảo hành: Chính sách bảo hành của nhà cung cấp như thế nào?
 • Bảo trì: Nhà cung cấp có cung cấp dịch vụ bảo trì định kỳ hay không?

Giá máy đóng gói dịch thể

Giá máy đóng gói dịch thể thường dao động từ vài chục triệu đồng đến vài trăm triệu đồng. Giá có thể cao hơn đối với những máy có tính năng và chức năng cao cấp.

Máy đóng gói dịch thể của Zamon sử dụng công nghệ hiện đại để đo lường, đóng gói và niêm phong chất lỏng một cách chính xác, giữ cho sản phẩm nguyên chất và chất lượng đảm bảo. Máy bao gồm hệ thống biến tần điều tốc nhập khẩu, động cơ xuống liệu servo và hệ thống điều khiển PLC tiên tiến. Máy đem lại hiệu quả tốt so với những dòng máy đóng gói tự động cả về hình thức, độ chính xác và tốc độ đóng gói.

“Chúng tôi kết nối công nghệ và máy móc để tạo ra một hệ thống sản xuất liên tục, nhưng chúng tôi cũng luôn lắng nghe nhu cầu riêng của khách hàng. Nếu bạn cần máy móc hoặc giải pháp tự động hóa, hãy liên hệ với chúng tôi. Chúng tôi sẽ đưa ra giải pháp tối ưu cho bạn.”  Hotline 0975 08 6789.

Bài viết liên quan

Bài viết mới nhất

0975.08.6789
icons8-exercise-96 chat-active-icon