Robot giàn Zamon xếp gạch không nung tại Công ty cổ phần Tàzon

Công ty Cổ phần Tàzon là một trong những doanh nghiệp hoạt động trong nhiều lực khác nhau, từ khai thác khoảng sản, sản xuất vật liệu xây dựng cho đến xây dựng các công trình giao thông, thủy lợi, dân dụng và công nghiệp.

Trong lĩnh vực sản xuất gạch không nung, công ty có 2 nhà máy với công suất 200 triệu viên quy chuẩn/năm. Ngay khi đầu tư, ban lãnh đạo đã định hướng đầu tư dây chuyền sản xuất gạch không nung với mức độ tự động hóa cao nhằm tối ưu hóa quy trình sản xuất, nâng cao chất lượng sản phẩm. Sau khi đầu tư hai máy ép gạch không nung, năm 2017, Công ty Cổ phần Tàzon đã nhập 2 bộ robot giàn của nước ngoài để xếp gạch không nung.

Do nhu cầu thị trường công ty phát triển thêm một số loại gạch thì robot giàn nhập khẩu không xếp được. Để khắc phục những hạn chế trên, Năm 2019, Công ty CP Tàzon đã mua robot giàn do công ty CP Đoàn Minh Công (Zamon) sản xuất. 

Robot xếp gạch tự động

Robot xếp gạch tự động

Đến năm 2023, Công ty CP TàZon đã mua 04 bộ robot giàn mang nhãn hiệu Zamon. “Trong lĩnh vực sản xuất gạch không nung, thay vì phải cần hàng chục công nhân xếp gạch, sử dụng Robot giàn của Zamon có thể xếp được trên 30 loại gạch, thay thế được 70% nhân công, đồng thời giảm tỷ lệ hư hao sản phẩm”.

Lắp đặt và chuyển giao tại nhà máy TàZon
Lắp đặt và chuyển giao tại nhà máy TàZon